Thứ Sáu, 19 tháng 8, 2016

Điểm qua những địa điểm "đời thực" khiến dân du lịch chỉ biết kiu trời !

Có bao giờ bạn đã bị choáng ngợp trước vẻ đẹp, vẻ sa hoa và sang trọng của một địa điểm nào đó khi bạn chỉ được xem qua những tấm ảnh quảng cáo không? Và khi đến tận nơi, bạn sẽ thật sự chỉ biết than trời khi chứng kiến những cảnh tượng "không thể giống hơn" so với những bức ảnh lừa tình như thế này.

Hãy cùng điểm qua một vài địa điểm "lừa tình" được quan tâm nhất nhé.

6. Little Mermaid, Copenhagen, Đan Mạch.

"Nàng tiên cá" Đan Mạch đã xuất hiện không ít trong các bộ phim, nhưng khi bạn đến nơi thì mới có thể biết như thế nào là "ảnh đẹp và thực tế"


Thực tế: 


5. Đỉnh Everest.

Bạn là một người thích khám phá, ưa mạo hiểm, và yêu trải nghiệm thì chắc chắn đỉnh Everest là một địa điểm không thể thích hợp hơn. Bạn mong muốn mình là một trong những số ít người có thể chinh phục được đỉnh Everest.


Thế nhưng: 


Không ít số người cũng có niềm đam mê như bạn, bạn có muốn mạo hiểm, trải nghiệm và khám phá khi phải chen chân từng người một để được leo núi không?.

Nơi này đang dần trở thành một địa điểm du lịch hơn khi nhiều người đi thành đoàn có hướng dẫn, và được trang bị nhiều công cụ hỗ trợ cho việc leo núi một cách dễ dàng hơn.

4. Bãi biển Rio de Janeiro, Brazil.

Đây chính là một trong những bãi biển dài và đẹp nhất thế giới, bạn đang nghĩ sẽ được đi bộ dọc biển và ngắm những cô nàng bikini "mượt mà" trên bãi biển?


Thực tế thì khác, bạn sẽ chẳng có cơ hội "thư giản", Brazil là một nước đông dân và chưa kể đến biết bao nhiu khách đổ về thành phố này. Nhìn vào tấm ảnh này chỉ muốn thốt lên:" ta về ta tắm ao ta cho lành".


3. Venice.

Hay được lên màn ảnh trong những thể loại lãng mạn, là nơi mà bất cứ cặp đôi nào cũng muốn đến. Thế nhưng, Venice có được như thế này?


Thực tế thì hoàn toàn không được như vậy, bởi nơi đây luôn là "ngày nghĩ", khách du lịch đổ về đây quanh năm, kẹt thuyền là cảnh xảy ra thường xuyên xảy ra khi phải đi qua những con đường nhỏ như thế này đây.


2. Vạn Lý Trường Thành.

Vạn Lý Trường Thành trong ý nghĩ của bạn là như thế này? Bình yên và thơ mộng?


Thực tế sẽ khiến bạn phải "há mồm". Bởi không chỉ khách du lịch nước ngoài, mà chính những người dân từ đất nước đông nhất thế giới - Trung Quốc cũng lũ lượt kéo về đây quanh năm.

1. Biển Maldives.

Đây có phải là những gì trong trí tưởng tượng của bạn không? Một nơi hoang vắng, thiên đường nghĩ dưỡng thơ mộng dành cho các cặp đôi.


Nhưng sự thật, chỉ có những khách du lịch thật sự giàu có, bỏ ra những khoản tiền khổng lồ mà dân du lịch không dám hoang phí để có thể ở những resort hạng sang. Nạn ô nhiểm, rác thải khắp nơi sẽ phải khiến bạn chạnh lòng khi đến đây với tư cách là một khách du lịch "bình dân" đấy.Kết: Chúng ta hãy tham khảo ý kiến của một người thân hay người bạn tại địa phương, hoặc lấy ý kiến những người đã từng đi, trải nghiệm rồi để biết cụ thể, chứ đừng có thấy hình trên anh "Gồ" rồi cho là như vậy nhé.

P/s: Việt Nam chúng ta vẫn còn đó những bải biển tuyệt đẹp, núi rừng hoang sơ không kém gì những địa điểm trên đâu nhé. "Ta về ta tắm ao ta" cũng đúng mà :3

0 nhận xét:

Đăng nhận xét